แคปชั่นให้กำลังใจ สำหรับให้กำลังใจตัวเอง

ใจเย็นไว้และเดินหน้าต่อไป ทุกช่วงเวลาคือการเริ่มต้นใหม่ ไม่มีข้อผิดพลาด มีแต่โอกาสเท่านั้น ไม่เคยสายเกินไป ไม่เคยสายเกินไปที่จะเริ่มต้นใหม่ ไม่เคยสายเ…

แคปชั่นให้กำลังใจ สำหรับให้กำลังใจเพื่อน

หนังสือที่มีหน้าหรือบทที่ไม่ดีเพียงหน้าเดียวไม่ได้หมายความว่าเรื่องราวจะไม่จบลงอย่างมีความสุขนะ เป็นกำลังใจให้! ไม่มีอะไรทำร้ายเธอได้ ถ้าเธอไม่ได้อนุญ…

แคปชั่นให้กำลังใจสำหรับให้กำลังใจคนรอบข้าง

หัวเราะเถอะ ค่อยไปร้องไห้ทีหลัง มันเป็นแค่วันที่แย่ ไม่ใช่ว่าจะแย่ไปทั้งชีวิตหรอก อย่าร้องไห้เพราะมันจบแล้ว จงยิ้มเพราะมันเกิดขึ้นแล้วดีกว่า ชีวิตนั้น…

ประโยคภาษาอังกฤษใช้บ่อยในโรงแรม ที่พัก

เมื่อมีการเดินทาง ก็ต้องมีที่พัก! ไม่ว่าทริปนี้คุณจะจองห้องพักมาแล้ว หรือมาจองที่พักกันหน้างาน พร้อมด้วยวิธีสอบถามบริการเพิ่มเติม ประโยคภาษาอังกฤษเหล่…

ประโยคภาษาอังกฤษใช้ในสนามบิน/ขึ้นเครื่องบิน

เพื่อการเดินทางที่ราบรื่น ไร้กังวล เตรียมตัวให้พร้อมด้วยบทสนทนาภาษาอังกฤษที่คาดว่า ไปถึงสนามบิน ขึ้นเครื่องเมื่อไหร่ ได้ใช้แน่นอนเลยจ้าพี่จ๋า ประโยคภา…

ประโยคภาษาอังกฤษซื้อ-ขาย

ขาช้อปท่องไว้ให้แม่น อย่าได้พลาดกับประโยคภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับการซื้อ-ขาย ถูกใจชิ้นไหน อยากลองสวมใส่ หรือจะต่อราคา สอบถามราคาก็สามารถทำได้ ด้วยประโย…

ประโยคภาษาอังกฤษ บอกรัก บอกความรู้สึก

ว่ากันว่า ความสัมพันธ์จะยืนยาว ต้องบอกความรู้สึกของเราให้อีกฝ่ายได้เข้าใจ ไม่ว่าจะรู้สึกหงุดหงิด รู้สึกผิด ไม่สบายใจ หรือรักมากแค่ไหน ก็สามารถแสดงออกแ…

 ประโยคภาษาอังกฤษในร้านอาหาร

เพราะเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ว่าจะอยู่ที่มุมไหนของโลกก็ต้องได้กิน! ประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆ ที่รู้ไว้ไม่อดตายแน่นอน ฟันธง! ประโยคภาษาอังกฤษ คำแปล Can …

 ประโยคภาษาอังกฤษ – สำหรับการเดินทาง ท่องเที่ยว

เมื่อ Google Map ไม่ได้แม่นยำทุกประเทศที่เดินไป… ดังนั้นเราควรมีประโยคภาษาอังกฤษพื้นฐานเหล่านี้ ที่ว่าด้วยเรื่องการถามทาง-บอกทาง และการขอความช่วยเหลือ…

ประโยคภาษาอังกฤษ – ทักทาย ถาม-ตอบ

การเดินทางพาเราให้ไปพบเจอกับผู้คนใหม่ๆ เริ่มต้นความสัมพันธ์ด้วยประโยคภาษาอังกฤษพื้นฐาน สำหรับการพูดคุย ทักทาย อยากรู้ว่าเขาชื่ออะไร มาจากไหน ก็เดินเข้…

ประโยคภาษาอังกฤษ – ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ใช้บ่อย

พาร์ทแรกที่ต้องรู้ คือ บรรดาประโยคภาษาอังกฤษติดปาก ที่ใครๆ ก็พูดกันในชีวิตประจำวัน ประโยคสั้นๆ ง่ายๆ แต่ได้ใจความ ประโยคภาษาอังกฤษ คำแปล You’re welcom…

การฝึกจำ Keyword และบอกโครงสร้าง Tense

➤ PRESENT SIMPLE ➤ PRESENT CONTINUOUS ➤ PRESENT PERFECT ➤ PRESENT PERFECT CONTINUOUS ➤ PAST SIMPLE ➤ PAST CONTINUOUS ➤&n…

สรุป Tense ทั้ง 12 ในภาษาอังกฤษ

Tense หรือ กาล ในภาษาอังกฤษ ใช้บอกช่วงเวลาของเหตุการณ์ว่าเกิดขึ้นเมื่อใด แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ คือ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต แต่ละประเภทจะแบ่งย่อยออก…

กริยา 3 ช่อง ที่ใช้บ่อย

ช่องที่ 1 ช่องที่ 2 ช่อง 3 ความหมาย awake awoke awoken ตื่น be was, were been เป็น,อยู่,คือ bear bore born ทน beat beat beat ตี become became become ก…

Irregular Verbs ที่ใช้บ่อยในการสื่อสารในชีวิตประจำวัน

ขึ้นต้นด้วย A ช่อง 1 (V1) ช่อง 2 (V2) ช่อง 3 (V3) คำแปล abide abodeabided abodeabided ยึดถือ arise arose arisen เกิดขึ้น awake awoke awoken ตื่น ขึ้นต…

Plugin Advanced Custom Fields for WordPress

Plugin Advanced Custom Fields (ACF) สำหรับ WordPress เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถเพิ่ม custom field (ฟิลด์ข้อมูลแบบกำหนดเอง) ลงในโพสต์ หน้า ผู้ใช…

Plugin Custom Post Type Maker for wordpress

Plugin Custom Post Type Maker สำหรับ WordPress เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสร้าง custom post type บนเว็บไซต์ WordPress ของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้อง…

Plugin Custom Post Type UI for wordpress

Plugin Custom Post Type UI (CPTUI) สำหรับ WordPress เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถสร้าง จัดการ และปรับแต่ง custom post type และ taxonomy บนเว็บไซต์…

แอปพลิเคชั่น MakeupPlus

MakeupPlus เป็นแอปพลิเคชั่นแต่งหน้าเสมือนจริงที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ฟีเจอร์เด่นๆ ของแอปพลิเคชั่นนี้ ได้แก่: จุดเด่นของ Makeup…

แอปพลิเคชั่น SNOW

SNOW เป็นแอปพลิเคชั่นถ่ายรูปและแต่งรูปที่มีฟีเจอร์เด่นๆ ดังนี้: จุดเด่นของ SNOW: วิธีใช้ SNOW: สามารถ Download แอพถ่ายรูป SNOW ได้ที่ Related Pos…

แอปพลิเคชั่น VSCOcam 

VSCOcam เป็นแอปพลิเคชั่นแต่งรูปที่เน้นไปที่ฟิลเตอร์ และการแต่งรูปแนวคลาสสิก ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ฟีเจอร์เด่นๆ ของแอปพลิเคชั่นน…

แอปพลิเคชั่น Magic Hour – Photo Editor

Magic Hour – Photo Editor เป็นแอปพลิเคชั่นแต่งรูปที่เน้นการปรับแสงสี ของรูปภาพ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ฟีเจอร์เด่นๆ ของแอปพ…

แอปพลิเคชั่น PicsArt Photo Studio

PicsArt Photo Studio เป็นแอปพลิเคชั่นแต่งรูปที่มีฟีเจอร์ครบครัน ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ฟีเจอร์เด่นๆ ของแอปพลิเคชั่นนี้ ได้แก่: จ…

แอปพลิเคชั่น Snapseed

Snapseed เป็นแอปพลิเคชั่นแต่งรูปฟรีที่พัฒนาโดย Google ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ฟีเจอร์เด่นๆ ของแอปพลิเคชั่นนี้ ได้แก่: จุดเด่นของ …

แอปพลิเคชั่น Adobe Photoshop Lightroom

Adobe Photoshop Lightroom เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับแต่งรูป ที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ฟีเจอร์เด่นๆ ของแอปพลิเคชั่นนี้ ได้แก่: จุดเด่…

แอปพลิเคชั่น Camera360 – Funny Stickers

Camera360 – Funny Stickers เป็นแอปพลิเคชั่นถ่ายรูปและแต่งรูปที่มีฟีเจอร์เด่นๆ ดังนี้: จุดเด่นของ Camera360 – Funny Stickers: วิธีใช้ Camer…

แอปพลิเคชั่น Phonto – Text on Photos

Phonto – Text on Photos เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับเพิ่มข้อความลงบนรูปภาพ ใช้งานง่ายและฟรี มีฟีเจอร์เด่นๆ ดังนี้: วิธีใช้ Phonto – Text on Phot…

แอปพลิเคชั่น Google Maps

แอปพลิเคชั่น Google Maps เป็นแอปพลิเคชั่นแผนที่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาสถานที่ เส้นทาง และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ต่างๆ บนโลก จุดเด่นของ Googl…

แอปพลิเคชั่น SHAREit

แอปพลิเคชั่น SHAREit เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับแชร์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ โดยไม่ต้องใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สามารถใช้งานได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Andro…

พิธีบวช คืออะไร

พิธีบวช หมายถึง พิธีกรรมทางศาสนาที่บุคคลธรรมดาจะเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เปลี่ยนจากฆราวาสเป็นบรรพชิต หรือ นักบวช ซึ่งมีรายละเอียดและรูปแบบแตกต่างกันไปตาม…

พิธีเจิมคนไข้ คืออะไร

พิธีเจิมคนไข้ หรือ ศีลเจิมคนป่วย เป็นหนึ่งในเจ็ดศีลศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก เป็นพิธีกรรมที่ให้สำหรับคริสตชนที่ป่วยหนัก กำลังจะสิ้นใ…

พิธีสารภาพบาป คืออะไร

พิธีสารภาพบาป หรือ ศีลอภัยบาป เป็นพิธีกรรมทางศาสนาคริสต์ที่คริสตชนจะสารภาพบาปกับพระสงฆ์ในฐานะตัวแทนของพระเจ้า เพื่อรับการอภัยบาปและคืนดีกับพระเจ้า องค…

พิธีสมรส คืออะไร

พิธีสมรส คือ พิธีการที่บุคคลสองคนประกาศความเป็นสามีภรรยาต่อหน้าญาติมิตรและสังคม โดยทั่วไปจะมีการแลกเปลี่ยนคำสาบาน มอบของขวัญ และเฉลิมฉลองร่วมกัน รูปแบ…

พิธีศีลลมมหาสนิด คืออะไร

พิธีศีลมหาสนิท (Eucharist) หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า “ศีลมหาสนิท” เป็นหนึ่งในเจ็ดศีลศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก เป็นพิธีกรร…

พิธีศีลกำลัง คืออะไร

พิธีศีลกำลัง (Confirmation) เป็นหนึ่งในเจ็ดศีลศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก เป็นพิธีกรรมที่ผู้รับศีลจะได้รับเจิมน้ำมันศักดิ์สิทธิ์บนหน้า…

สูตร ไก่ต้มขมิ้น ภาคใต้

ส่วนผสม ไก่ต้มขมิ้น(ดั้งเดิม) วิธีทำ อาหารภาคใต้ ไก่ต้มขมิ้น(ดั้งเดิม) เคล็ดลับ : ไก่ต้มขมิ้นสูตรนี้ต้องให้น้ำเดือดจัดๆ จึงจะใส่ไก่ลงต้…

สูตร แกงไตปลา ภาคใต้

ส่วนผสม  วิธีทำ อาหารภาคใต้ แกงไตปลา(ดั้งเดิม) Related Posts สูตรต้มยำกุ้งน้ำข้น วัตถุดิบ: กุ้งสด 500 กรัม เห็ดฟาง 200 กรัม มะเขือเทศ 1 ลูก …

สูตร แกงเหลืองปลาอินทรีย์ ภาคใต้

ส่วนผสม  เครื่องน้ำพริก  แกงเหลืองปลาอินทรีย์หน่อไม้ดอง วิธีทำ อาหารภาคใต้ แกงเหลืองปลาอินทรีย์หน่อไม้ดอง Related Posts สูตรต้มยำก…

สูตร แกงส้มปลากดสัปปะรด ภาคใต้

ส่วนนผสมแกงส้มปลากดกับสับปะรด วิธีทำ อาหารภาคใต้ แกงส้มปลากดกับสับปะรด Related Posts สูตรต้มยำกุ้งน้ำข้น วัตถุดิบ: กุ้งสด 500 กรัม เห็ดฟาง 200 กร…

สูตร แกงมัสมั่นไก่ ภาคใต้

ส่วนผสม วิธีทำ 1. ใส่หัวกะทิลงในกระทะตั้งไฟร้อนปานกลาง หมั่นคนเรื่อยๆ จนกะทิแตกมัน ใส่น้ำพริกแกงมัสมั่นลงไปผัดให้หอม 2. ใส่เนื้อสะโพกไก่ลงไปผัดซัก 2 น…